Danh mục sản phẩm

       

Social Profiles

Twitter  Facebook  Google Plus  LinkedIn  RSS Feed  Email

Chuyển đổi ngôn ngữ

Thống kê truy cập

Tổng số người truy cập: 333488

Số người đang online: : 3


Cấu tạo can nhiệt Pt100.


Là cảm biến nhiệt độ pt100 có cấu tạo là một nhiệt điện trở RTD ( RTD-Resistance Temperature Detector ):Nguyên lý hoạt động nhiệt điện trở dựa trên sự thay đổi nhiệt độ dẫn đến thay đổi điện trở

  • Rt = R0 ( 1 + αt)
  • Rt : Điện trở ở nhiệt độ t
  • R0 : Điện trở ở 0 độ C
  • α : Hệ số của nhiệt điện trở


can_nhiet_pt100.jpg

                                        can nhiệt pt100


Điện trở này là một dây kim loại có bọc các đoạn sứ bao quanh toàn bộ dây kim loại.Phần bao bọc này lại được đặt trong một ống bảo vệ(thermowell) thường có dạng hình tròn,chỉ đưa 2 đầu dây kim loại ra để kết nối với thiết bị chuyển đổi.Phần ống bảo vệ sẽ được đặt ở nơi cần đo nhiệt độ, thông thường can nhiệt này chỉ đo được nhiệt độ tối đa là 600 độ C.
Hai đầu dây kim loại để chừa ra ở phần ống bảo vệ được kết nối tới một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt thành tín hiệu điện phục vụ cho việc truyền tới phòng điều khiển giám sát.Thiết bị chuyển đổi có cấu tạo chẳng qua là một cầu điện trở có một nhánh chính là Pt100(có điện trở là 100 ôm ở 0 độ C)

Ðáp ứng của RTD không tuyến tính nhưng nó có độ ổn định và chính xác rất cao, do vậy hay được dùng trong các ứng dụng yêu cầu độ chính xác cao. Nó thường được dùng trong khoảng nhiệt độ từ -250 đến +8500. Can nhiệt pt100 là kí hiệu thường được sử dụng để nói đến RTD với hệ số alpha=0.00391 và R0=100 Ohm.

       
Bài viết mới